Thôn Viên, xã Giao An được Chủ tịch UBND huyện Lang chánh công nhận Thôn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2016.

Ngày 16/03/2017 00:00:00

Lễ công bố quyết định Thôn Viên, xã Giao An được Chủ tịch UBND huyện công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2016, được tổ chức với sự tham dự của đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy, đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng xây dựng nông thôn mới huyện, đại diện các Phòng ban chuyên môn của UBND huyện, các đồng chí đại diện chính quyền địa phương và đông đủ cán bộ, Đảng viên và bà con trong thôn.

ThônViên xã Giao Antổngdiện tích986ha, 116hộ với trên527nhân khẩu,là một trongnhữngthôn đượcxã Giao Anlựa chọn, đăng ký vớihuyệnphấn đấu thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Sau gần 2 năm triển khai thực hiện với sự nỗ lực, sáng tạo và đoàn kết thống nhất của chi bộ, ban quản lý, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong thôn,Thôn Viênđã từng bước đi lên phát triển kinh tế, xã hội với nhiều cách làm mới, đem lại hiệu quả cao. Với tổng kinh phí thực hiện xây dựng nông thôn mớitrên 2tỷ đồng. Bộ mặt nông thôn đã được đổi mới, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, sạch sẽ, tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thôn tiếp tục được phát triển; Nếp sống văn hoá văn minh được giữ gìn và phát huy, môi trường sạch đẹp hơn, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên.

Đồng chí: Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện, trao quyết định công nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới cho Thôn Viên Xã Giao an .

Thôn được công nhận danh hiệu Làng văn hóalần thứ 3, được Chủ tịch UBND huyện công nhận đơn vị đạt chuẩn Văn hóa giai đoạn 2014-2016, thu nhập bình quân đầu người đạt trên22triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn4,3%,tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt gần100%,tỷ lệ số hộ dân sửdụng nước HVS đạt75,87%. Có thể thấy, bằng việc phát huy tốt sức mạnh lòng dân trong việc xây dựng NTM, người dân trong thôn đã tích cực hưởng ứng và tham gia đóng gópcông sức, ngày công lao động, hiến 600 mét vuông đất, tài sản trên đất. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố vững mạnh, chỉ đạo điều hành của chính quyền ngày càng được tăng cường vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội ngày càng được phát huy. Quy chế dân chủ ở cơ sở được tăng cường.

Với kết quả trên, đến tháng 12 năm 2016, thônViên xã Giao Anđã hoàn thành14/14tiêu chí về xây dựng NTM theo Bộ tiêu chí do UBND tỉnh ban hành và được Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM.

Tại buổi lễ, đồng chíLê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng xây dựng nông thôn mới huyệnđã trao quyết định công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới và số tiền 50 triệu đồng cho chi bộ, ban quản lý và người dân thônViên.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tạibuổi lễ, đồng chí Lê Đức Tiến Phó chủ tịch UBND huyện,Chánh Văn phòng xây dựng NTMhuyện, đã biểu dương những kết quả đạt được củaThôn Viêntrong quá trình xây dựng NTM. Đồng thờiđồng cũng nhấn mạnh một số nội dung trong thời gian tớiđểchi bộ, ban quản lý và người dân thônViên,tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng xã NTM trong những năm tiếp theo.

Đăng lúc: 16/03/2017 00:00:00 (GMT+7)