Ngày 27/03/2023 00:00:00

Hội nghị Sơ kết Quý I/2023 Đảng bộ xã Giao Thiện

Sáng ngày 27/3/2023, xã Giao Thiện đã tổ chức hội nghị sơ kết quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2023, sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Duy An, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ngành, đoàn thể; cán bộ, công chức, bán chuyên trách xã; Hiệu trường các nhà trường; đại diện các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, TBCTMT thôn và đại diện 5 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Trong03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuy phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự đoàn kết, chung sức, sự nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân, xã Giao Thiện đã vượt qua những khó khăn, thách thức; đã lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội.

Đồng chí Lương Văn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND

phát biểu khai mạc hội nghị.

Ban Thường vụ Đảng ủy chỉ đạo và tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Kết luận số 01-KL/TW đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đăng ký nội dung học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực. Hàng năm, mỗi chi ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đều xây dựng ít nhất một mô hình hoặc việc làm điển hình gắn với chức năng, nhiệm vụ của mình. Các phong trào thi đua tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các cơ quan, cộng đồng dân cư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Đại biểu tham luận tại hội nghị.

Các cấp ủy, tổ chức Đảng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, phù hợp với điều hiện của địa phương. Tập trung tuyên truyền thông qua việc xây dựng và tổ chức biểu dương, khen thưởng những mô hình, tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu. Các hoạt động văn hóa văn nghệ với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu được tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức sôi nổi, hấp dẫn.

Đồng chí Trịnh Duy An, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trịnh Duy An, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng ủy xã Giao Thiện đạt được qua 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.Phát huy kết quả, thành tích đã đạt được, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy, Chính quyền xã Giao Thiện cần vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ; người đứng đầu phải thực sự tâm huyết, có trách nhiệm với công việc, với Nhân dân để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành mục tiêu, kế hoạch, đề án đã đề ra. Các cấp, các ngành. Đảng ủy thường xuyên chỉ đạo việc kiểm tra, giám sát thông qua hoạt động của Đảng; qua đó kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay đồng thời xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Trong triển khai thực hiện, Đảng ủy cần giao trách nhiệm cho từng đơn vị rõ ràng; chỉ đạo thực hiện tốt việc xây dựng các nội dung cam kết tu dưỡng, rèn luyện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hàng năm, trong đó tập trung lựa chọn đăng ký những nội dung, việc làm cụ thể để nâng cao hiệu quả hoạt động của tập thể, đổi mới phong cách, tác phong, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, đưa nội dung học tập và làm theo tu tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ.Với sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng bộ, đồng chí tin tưởng rằng xã Giao Thiệnsẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Giao Thiện đã khen thưởng cho 05 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Hội nghị Sơ kết Quý I/2023 Đảng bộ xã Giao Thiện

Đăng lúc: 27/03/2023 00:00:00 (GMT+7)

Đồng chí Lương Văn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND

phát biểu khai mạc hội nghị.

Đại biểu tham luận tại hội nghị.

Đồng chí Trịnh Duy An, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Các cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Từ khóa bài viết: