Truyền thông giáo dục sức khỏe tuổi vị thành niên tại xã Giao Thiện

Ngày 18/10/2019 10:01:22

Nhằm tránh tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong lứa tuổi thanh, thiếu niên trên địa bàn xã. Chiều ngày 16/10, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với UBND xã Giao Thiện, Trạm Y tế xã Giao Thiện, Trường PTDTBT THCS xã Giao Thiện tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh khối 8 và khối 9 của trường.

Đây là chương trình ngoại khóa rất bổ ích và mang tính giáo dục cao đối với mỗi học sinh. Tại buổi truyền thông, các em học sinh trường PTDTBT THCS Giao Thiện được cán bộ Trung tâm Y tế huyện trao đổi về tổng quát về sự phát triển của vị thành niên ở mỗi giai đoạn như về tâm sinh lý, sự phát triển các bộ phận sinh dục và những thay đổi về tâm sinh lý ở độ tuổi vị thành vị thành niên, nhận thức, hành động của các em ở độ tuổi này. Cũng như các nguy cơ hay gặp ở tuổi vị thành niên, tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

1.jpg

Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánhdấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn của tuổi trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng. Qua buổi ngoại khóa, học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản, hiểu biết về sự phát triển tâm sinh lý độ tuổi dậy thì; tình bạn và tình yêu tuổi học đường; hậu quả của việc kết hôn sớm, kết hôn cận huyết thống; cách phòng tránh bị xâm hại tình dục cũng như những kỹ năng hoạt động xã hội để các em tự tin vững bước vào cuộc sống và tránh được những hậu quả khôn lường có thể xảy đến với mình.

Mặc dù thời gian của buổi truyền thông diễn ra trong 1 buổi, nhưng những kiến thức mà các em nhận được từ buổi sinh hoạt là hết sức bổ ích. Hy vọng rằng trong thời gian tới, các hoạt động truyền thông trênsẽ được duy trì và nhân rộng trong các trường THCS, THPT góp phần sớm định hướng và giáo dục nhân cách sống cho những “Chủ nhân tương lai của đất nước”.

Truyền thông giáo dục sức khỏe tuổi vị thành niên tại xã Giao Thiện

Đăng lúc: 18/10/2019 10:01:22 (GMT+7)

1.jpg